CÔNG TY CỔ PHẦN MỸ THUẬT VÀ THÉP 108

thep108.2008pro@gmail.com

MB: 0978 668 989 - MT: 088 90 11 234

Tin tức

QUY TRÌNH THI CÔNG MỘT CÔNG TRÌNH LÁT NỀN GẠCH 3D ĐẦY CHUYÊN NGHIỆP VÀ ĐẲNG CẤP.

Một tác phẩm nghệ thuật tuyệt vời không chỉ là vẻ ngoài khi được hoàn thiện mà là cả một công đoạn để tạo thành nó. Chính vì lẽ ấy, Công ty gachtranh3d108.com sẽ giúp quý khách hàng dễ dàng cảm nhận và thực hiện một quy trình lát sàn nhà với gạch 3D để có được một không gian đẹp hoàn hảo.

1. Đo lường kĩ càng

Việc đo lường thật kĩ càng nền nhà trước khi thi công là một việc vô cùng quan trọng. Bạn tưởng chừng như nó quá dễ và thường không chú tâm đến? Bạn xem nó như một công việc dư thừa nên cũng muốn bỏ qua?

Đừng sai lầm như thế! Bởi công việc gì cũng đều bắt nguồn từ nền tảng hết. Đo lường thật tỉ mỉ trước khi thi công sẽ giúp nền nhà sau khi thi công bằng phẳng, trơn tru, không vấp phải hiện tượng lồi lõm, nghiêng xệch xấu xí.

Công việc này đòi hỏi người công nhân phải sử dụng những dụng cụ chuyên biệt như thước thủy, dây đo. Họ sẽ làm phẳng lớp đất nền rồi sau đó sẽ lấy dây đo chiều dài, chiều rộng tương thích, rồi dùng thước thủy đo độ bằng phẳng của mô đất đó. Tiếp theo, khi tráng lớp xi măng nền lên họ lại dùng thước thủy đo lại, khi chắc chắn rồi họ sẽ đặt viên gạch lên, rồi lại đo lại một lần nữa cho thật chính xác.

2. Chuẩn bị vật liệu chu đáo

Vật liệu kết dính của gạch 3D tương tự với vật liệu khi thi công gạch men là sử dụng xi măng truyền thống, tuy nhiên, tỉ lệ pha trộn vật liệu giữa xi măng và nước phải thật hợp lí thì mới đảm bảo chất lượng của sản phẩm.

  • Trường hợp 1: cán nền dán liền, sau khi cán nền phẳng, trộn hồ dầu lỏng tỷ lệ 1kg/5l nước, nếu chủ nhà yêu cầu chống thấm thì pha thêm sika chống thấm theo tỷ lệ ghi trên sản phẩm.
  • Trường hợp 2: cán nền hôm sau lát, tỷ lệ pha hồ dầu giống với tỷ lệ pha keo dán gạch, tức là sử dụng keo dán gạch chuyên dụng skymax hoặc sika. Tỷ lệ 5kg/5l nước. Dùng máy đánh đều, khoảng 2 phút xem độ nở của keo, pha thêm 1 ít keo hoặc 1 ít nước, tùy vào tình huống sử dụng. Nếu có sử dụng thêm chất phụ gia như chống thấm sika, thì pha theo tỉ lệ yêu cầu có ghi trên sản phẩm. Khi thi công pha dẻo lại là được. Lưu ý trước khi thi công, nhớ tưới cho nền 1 ít nước vừa phải để tạo độ ẩm.

Như thế, người thợ sẽ cho xi măng và nước vào trong một cái thùng chứa sau đó trộn lại thành một hỗn hợp kết dính theo tỉ lệ như trên. Tiếp theo, sau khi đã đo đạc cẩn thận, người thợ sẽ tráng một lớp nền trước, tiếp tục tráng lớp thứ hai rồi dùng thước đo lại thêm một lần nữa cho thật bằng nhau. Lưu ý rằng chúng ta cần tráng lớp nền xi măng thật đều tay để đảm bảo chất lượng nền gạch sau này, có nền gạch cứng cáp sẽ góp phần tăng độ chịu lực của gạch 3D hơn.

3. Lát gạch 3D công phu

Sau khi đã hoàn thành các bước căn bản, công việc lót gạch sẽ cần được lưu ý nhất vì nền nhà có hoàn hảo hay không là nhờ vào công đoạn này.

Người thợ sẽ dùng dụng cụ hít gạch nâng viên gạch lên đến khi cảm thấy vừa vặn với nền đất, họ sẽ từ từ đặt viên gạch xuống, sau đó dùng búa cao su đập nhè nhẹ lên viên gạch để tạo độ chắc chắn. Tiếp tục như thế với những viên gạch còn lại cho đến hoàn thành công trình.

Lưu ý với gạch 3D của chúng ta là thứ tự các viên phải phù hợp với nhau thì mới có thể tạo nên sản phẩm hoàn chỉnh. Vì thế, khi tiến hành lát nền, người thợ phải xem kĩ càng số thứ tự các viên gạch (có đánh dấu) để không bị sai sót.

Sau cùng, chúng ta dùng một chiếc khăn hay vải mềm lau sạch những vết dính dơ trên bề mặt sản phẩm để sản phẩm lấy lại vể bóng loáng vốn có của mình.